Trao tặng bò giống cho hộ nghèo huyện Minh Long

Trao tặng bò giống cho hộ nghèo huyện Minh Long

Trao tặng bò giống cho hộ nghèo huyện Minh Long

Đăng ngày: 23/08/2018; 111 lần đọc
Liên Doanh Vietsovpetro trao bảng tượng trưng tặng 55 con bò giống cho người nghèo huyện Minh Long

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Quảng Ngãi, chiều 22-8, Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đại diện lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã đến xã Thanh An, huyện Minh Long và trao tặng bò giống cho 18 hộ nghèo, người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện. Cùng đi với Đoàn có Ủy viên Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đinh Thị Hồng Minh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng; Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Cao Phúc.

 

Tại đây, Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đại diện lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao tận tay cho 18 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người đồng bào dân tộc Hre ở xã Thanh An, mỗi hộ 10 triệu đồng hỗ trợ mua bò giống, với hy vọng những con bò giống này sẽ sớm sinh sản, phát triển. Đây là số tiền do Liên Doanh Việt- Nga “VIETSOVPETRO” tài trợ thông qua Chương trình “Ngân hàng bò” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thực hiện.

 

 

 

Phát biểu tại lễ trao tặng bò giống, bà Nguyễn Thị Xuân Thu- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, Chương trình “Ngân hàng bò” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai từ năm 2010, qua hơn 8 năm thực hiện, dự án đã hỗ trợ được 24.000 con bò giống sinh sản, với tổng trị giá gần 2.000 tỷ đồng cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các địa phương trong cả nước, đặc biệt là các huyện nghèo, xã biên giới có thêm điều kiện phát triển kinh tế.

 

 

 

Với tình cảm và trách nhiệm chia sẻ với cộng đồng, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Liên doanh Việt- Nga (Vietsovpetro) tổ chức lễ trao tặng 55 con bò giống cho 55 hộ gia đình tại 3 xã của huyện Minh Long, với tổng trị giá 550 triệu đồng, với mong muốn từ con bò giống ban đầu này sẽ giúp cho các hộ gia đình nghèo trên địa bàn huyện từng bước phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

 

 nb10-22082018.jpg
Bà Nguyễn Thị Xuân Thu- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại buổi lễ​

 

Bà Nguyễn Thị Xuân Thu cũng bày tỏ mong muốn doanh nghiệp sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát triển đàn bò, nhân rộng dự án trên tất cả các vùng, miền còn nhiều khó khăn. Đồng thời, đề nghị bà con, các hộ được nhận bò giống sẽ tích cực chăm sóc đàn bò nhanh chóng sinh sản, từng bước thoát nghèo và đề nghị các cấp chính quyền huyện Minh Long quan tâm chỉ đạo, làm tốt công tác phòng dịch và hướng dẫn người dân kỹ thuật chăm sóc bò tốt, để nhân rộng số lượng bò, giúp người dân phát triển kinh tế.

 

 

 

Thay mặt chính quyền và nhân dân huyện nhà, bà Huỳnh Thị Ánh Sương- Bí thư Huyện ủy Minh Long cảm ơn Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Liên doanh Vietsovpetro đã quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào nghèo trên địa bàn huyện. Món quà Đoàn trao tặng cho người dân nghèo hôm nay sẽ được huyện chỉ đạo các phòng ban chuyên môn và địa phương hỗ trợ bà con chăm sóc thật tốt để đàn bò phát triển tốt, sớm sinh sản, nhân rộng, góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững.

Bài tin liên quan