Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng 250 suất quà cho người có công, người nghèo và trẻ em

Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng 250 suất quà cho người có công, người nghèo và trẻ em

Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng 250 suất quà cho người có công, người nghèo và trẻ em

Đăng ngày: 23/08/2018; 11 lần đọc
Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh- Chủ tịch Hội đồng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam trao học bổng Vì trẻ em biển đảo cho các em học sinh

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Quảng Ngãi, sáng 23-8, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, đoàn công tác Trung ương do Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh- Chủ tịch Hội đồng Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam làm trưởng đoàn đã trao 200 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 20 suất quà cho các đối tượng chính sách và 30 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già neo đơn, ốm đau, bệnh tật trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi.

 

Dự lễ trao tặng quà có bà Nguyễn Thị Xuân Thu- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Nguyễn Thị Hiền- Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam; Ủy viên Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy- Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Viết Chữ; Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Minh; Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng- Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng; Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lê Văn Sáu và đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương trong tỉnh.

 

Ông Lương Kim Sơn- Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội cho biết, toàn tỉnh hiện có trên 181.000 lượt người được xác nhận, công nhận là người có công cách mạng. Trong đó có trên 37.000 liệt sĩ, 24.000 thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, hơn 5.100 bện binh, 11.000 người hoạt động cách mạng hoặc hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày, hơn 6.500 người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiểm chất độc hóa học… Đặc biệt, toàn tỉnh có hơn 6.600 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, hiện 385 Mẹ còn sống.

nb2-23082018.jpg
Quảng Ngãi tiếp nhận 300 triệu đồng do Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam hỗ trợ

 

Những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế- xã hội, Quảng Ngãi luôn quan tâm chăm lo đến đời sống của đối tượng chính sách, hộ nghèo và trẻ em nói chung và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nói riêng. Cùng với việc giải quyết xác nhận kịp thời thực hiện các chính sách, chế độ trợ cấp ưu đãi đối với người có công, tỉnh Quảng Ngãi đã tập trung huy động nhiều nguồn lực xã hội để thực hiện tốt phong trào đền ơn, đáp nghĩa, chăm sóc thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ,… với tổng kinh phí bình quân mỗi năm hơn 1.000 tỷ đồng. Hàng năm, tỉnh thực hiện trợ giúp xã hội kịp thời về ưu đải giáo dục, bảo hiểm y tế, trợ cấp tiền hàng tháng cho hơn 12.900 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Qua đó, đã phần nào bù đắp những hy sinh, mất mát và cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, nâng cao mức sống đối với đối tượng người có công với cách mạng, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

Đạt được kết quả đó, một phần lớn là nhờ vào sự quan tâm hỗ trợ của Trung ương, các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Tỉnh Quảng Ngãi mong rằng, trong thời gian tới các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh sẽ tiếp tục đồng hành cùng với tỉnh trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cũng như chăm sóc tốt cho các đối tượng chính sách.

nb3-23082018.jpg
Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà cho các đối tượng Người có công với cách mạng

 

 

Phát biểu tại chương trình trao học bổng, bà Nguyễn Thị Hiền- Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam cho biết, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam được thành lập năm 1992, trải qua 26 năm, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam cùng với Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp đã huy động được trên 6.000 tỷ đồng, hỗ trợ trên 30 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cả nước, giúp các em được hưởng các quyền của mình.

nb4-23082018.jpg
Bà Nguyễn Thị Hiền- Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam phát biểu tại chương trình

 

Năm 2018, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã phát động Chương trình Vì trẻ em biển đảo, nhằm kêu gọi sự chung tay của cộng đồng, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đồng hành với Quỹ để giúp đỡ, hỗ trợ cho trẻ em là con chiến sĩ, ngư dân đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo. Tại buổi lễ này, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam trao tặng 200 suất học bổng Vì trẻ em biển đảo cho 200 em học sinh thuộc đối tượng này, mỗi suất học bỏng trị giá 02 triệu đồng, nhằm chia sẻ, động viên, tiếp thêm động lực để cán bộ, chiến sĩ và ngư dân tiếp tục giữ vững chắc tay súng, giữ vững vùng biên cương của Tổ quốc; ngư dân vững tay chèo bám biển, phát triển kinh tế, góp phần giữ vững chủ quyền vùng trời, vùng biển đảo thiêng liêng của đất nước.

 

Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam bày tỏ mong muốn, các em học sinh cố gắng học tập thật tốt, vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành công dân có ích cho xã hội.

nb5-23082018.jpg
Đoàn công tác của Trung ương và lãnh đạo tỉnh trao tặng học bổng cho các em học sinh con cacns bộ chiến sĩ, ngư dân đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Bài tin liên quan